"

      สำหรับผู้ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนของการก่อสร้างอาคารหรือบ้านใหม่ โครงสร้างของรากฐานของสิ่งก่อสร้างเป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้ เพราะในการลงตอกเสาเข็มทุกครั้ง จำเป็นต้องใช้ความรู้ทางด้านวิศวกรรมในการกำหนดขั้นตอนและควบคุมการก่อสร้าง เจ้าของอาคารจึงควรเลือกผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการรับตอกเสาเข็มโดยตรง เพื่อสร้างความแข็งแรงของโครงสร้างรากฐานอาคาร ตลอดจนเป็นการสร้างความมั่นใจว่า อาคารที่อยู่อาศัยจะไม่พังหรือเสียหายอันเนื่องสาเหตุมาจากการตอกเสาเข็มที่ไม่มั่นคงแข็งแรง  

 

ทำไมต้องเลือกบริการรับตอกเสาเข็มจากวิศวกรที่เชี่ยวชาญโดยตรง

      ความมั่นคงของตัวบ้านหรืออาคารเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งหลายๆ ท่านคงจะเคยทราบปัญหาตึกเอียงถล่มลงมา เพราะโครงสร้างรากฐานที่ไม่แข็งแรง หรือการตอกเสาเข็มมีปัญหามาตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นก่อสร้าง เนื่องจากมีการเลือกผู้รับเหมาตอกเสาเข็มที่ไม่มีมาตรฐานการทำงาน ทำให้เมื่อวันเวลาผ่านไป ตัวอาคารก็เริ่มมีปัญหา เกิดการเอนเอียง จนนำไปสู่การพังถล่มลงมา ซึ่งหากในกรณีที่ร้ายแรงกว่านั้น ไม่เพียงแค่ทรัพย์สินของท่านจะเสียหายอย่างเดียว แต่อาจจะมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากตึกถล่มอีกด้วย

      หลายๆ ท่าน คงทราบกันดีว่า ความคุ้มค่าและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้น เมื่อจะเริ่มขั้นตอนการก่อสร้างสถานที่ เจ้าของบ้านหรืออาคารควรเลือกบริการรับตอกเสาเข็มจากบริษัทที่มีทีมวิศวกร ที่มีใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบวิชาชีพวิศวกรรมอย่างถูกต้อง และมีประสบการณ์ในงานรับตอกเสาเข็มมาหลายโปรเจ็ค ทั้งนี้ เพื่อเป็นการการันตีว่า โครงสร้างรากฐานของอาคารจะแข็งแรงและมั่นคงแน่นอน เพราะก่อนการตอกเสาเข็มลงดินทุกครั้ง วิศวกรจะเป็นผู้ควบคุมการก่อสร้าง และยึดหลักความถูกต้องตามหลักการทางด้านวิศวกรรมโครงสร้างในการตอกเสาเข็ม เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดกับตัวอาคารในอนาคต คุณจึงมั่นใจได้ว่า สิ่งก่อสร้างของคุณนั้นจะมีแข็งแรงและปลอดภัยแน่นอน  

 

รูปแบบการรับตอกเสาเข็มต่างๆ ที่นิยมใช้งานในปัจจุบัน

        เสาเข็ม (Pile Foundation) สามารถบ่งชี้ถึงความมั่นคงของตัวสถานที่ได้ เพราะเสาเข็มมีหน้าที่รับน้ำหนักจากเสาที่พยุงโครงสร้างบ้านหรืออาคารทั้งหมดและกระจายน้ำหนักลงสู่เสาเข็มใต้ผิวดิน ซึ่งเสาเข็มสำหรับสร้างบ้านหรืออาคารก็มีหลายประเภท ท่านจึงควรทราบข้อมูลประเภทของเสาเข็มที่ถูกต้อง เพื่อที่จะได้นำความรู้ของเรื่องดังกล่าว ไปเป็นข้อมูลอ้างอิงในการคัดสรรผู้ให้บริการรับตอกเสาเข็มตามความต้องการ ทั้งนี้ ก็เพื่อความคุ้มค่าของท่านและความปลอดภัยของการก่อสร้างอาคารอย่างราบรื่นตั้งแต่ขั้นตอนแรกเริ่มของการก่อสร้าง จนกระทั่งอาคารหรือบ้านเสร็จสมบูรณ์

  1. เสาเข็มคอนกรีต

         เป็นเสาเข็มที่ใช้กันแพร่หลายสำหรับอาคารพานิชย์และบ้านพักอาศัยทั่วไป เป็นเสาคอนกรีตที่ทำจากปูนซีเมนต์ชนิดแข็งตัวเร็วและโครงเหล็กภายในทำจากลวดเหล็กอัดแรงกำลังสูง    

 

รับตอกเสาเข็ม

 

  1. เสาเข็มสี่เหลี่ยม

         เป็นเสาเข็มที่ผลิตจากคอนกรีตอัดแรงเสริมด้วยลวดอัดแรง PC wire ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน จึงได้รับความนิยมใช้งานอย่างแพร่หลายสำหรับงานก่อสร้างขนาดกลาง ไปจนถึงงานก่อสร้างขนาดใหญ่ ลักษณะของเสาเข็มชนิดนี้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่สามารถรับแรงตามแนวแกนและแรงโมเมนต์ดัดลงสู่ดิน ช่วยให้รากฐานอาคารไม่ทรุดตัว

 

รับตอกเสาเข็ม

 

  1. เสาเข็มหกเหลี่ยม

         เป็นเสาเข็มขนาดเล็กที่เหมาะกับงานในพื้นที่แคบ ไม่สามารถนำเครื่องจักรเข้ามาตอกลงใต้ผิวดินได้ ซึ่งลักษณะของเสาเข็มประเภทนี้ ด้านนอกเป็นหกเหลี่ยม ด้านในเป็นรูกลวงยาวตลอดทั้งเสา แต่รูด้านหนึ่งจะใหญ่ ส่วนอีกด้านหนึ่งจะเล็ก  

 

รับตอกเสาเข็ม

 

 

         หากท่านมีความสนใจอยากปรึกษาเรื่องรากฐานโครงบ้านหรืออาคาร บริษัท โรงหล่อเสาเข็ม คุณากร คอนกรีต จำกัด เรายินดีให้คำปรึกษาด้วยความเต็มใจเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ เรายังรับบริการรับตอกเสาเข็ม โดยทีมวิศวกรที่มีความชำนาญ บริการตอกเสาเข็มทุกรูปแบบ เสารั้วคอนกรีตอัดแรง แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป บริการตอกเสาเข็มด้วยปั้นจั่น เราเต็มใจให้บริการลูกค้าในเขตปริมณฑลและทั่วประเทศ  

 

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://www.kunakorn.net

https://kunakorn.pagesthai.com‌‌

https://kunakorn.brandexdirectory.com

https://kunakorn.brand.co.th  

 

-------------------------------------------------------

บทความที่เกี่ยวข้อง

- บริการรับตอกเสาเข็มด้วยปั้นจั่นตอกเสาเข็ม

- เสาเข็ม คืออะไร

- ข้อดีและข้อเสียในการใช้เสาเข็มแบบตอก